Kinh nghiệm lựa chọn điện thoại selfie đẹp

Xu hướng chụp ảnh điện thoại ngày càng nhiều. Việc sử dụng điện thoại selfie đẹp càng được rất nhiều. Vậy kinh nghiệm lựa chọn điện thoại selfie đẹp như thế nào cho chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Lựa chọn điện thoại selfie đẹp như thế nào?

1. Không phải cứ nhiều “chấm” thì sẽ chụp hình đẹp

Khi chụp ảnh selfie không phải cứ lựa chọn điện thoại có nhiều chấm thì chụp ảnh đẹp. Trên thực tế, bạn thường nghe các nhân viên tư vấn máy này camera 5 chấm, máy kia camera 6 chấm sẽ chụp hình đẹp hơn.

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu về kích thước của ảnh chụp cũng như lựa chọn điện thoại để selfie đẹp nhất.

Số MP càng cao thì khi bạn zoom vào chi tiết bức ảnh sẽ không bị vỡ hay mất nét. Tuy nhiên, nếu ống kính máy ảnh không tốt, không thu được nhiều chi tiết trong bức hình thì dù có zoom vào bức hình MP cao, thì bạn cũng chỉ được một bức hình nhoè nhoẹt đáng thất vọng mà thôi.

2. Camera kép

Để lựa chọn điện thoại selfie đẹp nhất thì các bạn cũng cần lưu ý tới camera kép. Bạn nên tìm hiểu về các dòng điện thoại của camera kép để có thể lựa chọn được điện thoại phù hợp nhất.

Camera kép trên điện thoại có 2 khẩu độ khác nhau. Có thể hiểu đơn giản camera kép tạo ra một tấm chụp mờ và một tấm chụp rõ nét và lồng hai tấm hình vào với nhau để tạo hiệu ứng tạo chiều sâu cho bức ảnh.

Tính năng chụp ảnh tự động khi chụp ảnh là rất cần thiết. Bạn cũng không cần quá quan tâm đến vấn đề này. Nếu để so sánh thì bạn nên chụp thử và cảm nhận về độ chân thực của bức ảnh.

Dòng điện thoại vivo thiết kế tinh tế

Dòng điện thoại vivo thiết kế tinh tế

3. Khẩu độ quan trọng như thế nào?

Khẩu độ của điện thoại là một trong những yếu tố mà ít người quan tâm tới khi lựa chọn điện thoại chụp ảnh đẹp. Khẩu độ của điện thoại được hiểu là độ mở cửa của ống kính. Bên cạnh đó đây là một thông số quan trọng đánh giá khả năng xóa phông của máy ảnh. Khẩu độ càng lớn thì mức độ xóa phông càng cao. Đó chính là lý do hiện nay các nhà sản xuất điện thoại đang đua nhau mở khẩu độ máy ảnh để giúp người dùng có những bức hình rất nghệ thuật và chụp tốt trong bóng tối.

4. Phần mềm chụp ảnh rất quan trọng

Các ứng dụng, phần mềm chụp ảnh đẹp nhất

Các ứng dụng, phần mềm chụp ảnh đẹp nhất

Hiện nay, có rất nhiều các ứng dụng cũng như phần mềm chụp ảnh đẹp giúp cho người dùng có thể lựa chọn được một ứng dụng chụp ảnh tốt nhất. Phần mềm chính là những cài đặt camera trước của nhà sản xuất giúp cân chỉnh màu sắc, ánh sáng, chiều sâu tự động cho bức ảnh đẹp nhất.

Camera của điện thoại cùng với các tốc độ chụp sẽ cho hình ảnh chụp đẹp nhất. Người dùng có thể kết hợp tải thêm các ứng dụng chụp ảnh để có thể chụp hình và chỉnh sửa ảnh theo nhu cầu sử dụng.

Để có thể đánh giá phần mềm thì cách duy nhất là thử chụp 1 bức ảnh với các điều kiện khác nhau, đủ sáng, chân dung, và thiếu sáng để có thể có cái nhìn toàn diện nhất

5. Camera AI có thần thánh như quảng cáo?

Đây là một thuật ngữ mới để chỉ những chiếc điện thoại có tính năng này, camera trên điện thoại có khả năng phán đoán vật thể sắp được chụp để chỉnh sẵn thông số camera cho người chụp: màu sắc, khẩu độ, ánh sáng…

Ai camera sự lựa chọn số 1 của người dùng giúp cho bạn có được tấm hình đẹp nhất

Ai camera sự lựa chọn số 1 của người dùng giúp cho bạn có được tấm hình đẹp nhất

Camera AI tỏ ra lợi hại nhất khi chụp selfie, camera sẽ điều chỉnh giúp người dùng có đôi mắt to hơn, xoá mờ những nếp nhăn và mụn trên mặt, nên rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, một số dòng máy dùng Camera AI lại đẩy màu sắc lên quá gắt, khiến bức hình thiếu tính trung thực.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn về kinh nghiệm lựa chọn điện thoại selfie đẹp nhất. Hy vọng rằng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho mọi người có thể lựa chọn được điện thoại selfie đẹp.

Cách chụp ảnh đẹp