Hướng dẫn cách tìm điện thoại android bị mất nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách tìm điện thoại android bị mất nhanh chóng nhất

Trong xã hội hiện đại ngày nay, điện thoại thông minh đóng vai trò quan trọng đối với hầu hết mọi người. Nó giúp người sử dụng lưu trữ tài liệu, hình ảnh, âm thanh, ví điện tử, chi tiết thẻ tín dụng, … Sẽ thật sự rắc rối, nếu bạn đánh mất hay để chiếc điện thoại thông minh của mình bị mất trộm. Để tìm ra chiếc thoại bị mất, bạn hãy tham khảo thông tin mà bài viết này cung cấp.

Tìm điện thoại Android bị mất bằng ứng dụng

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng ứng dụng

Về nguyên tắc hoạt động, các ứng dụng này sẽ theo dõi GPS điện thoại của bạn, cho phép bạn khóa, đổ chuông hoặc xóa tất cả dữ liệu của mình khi phát hiện điện thoại bị mất. Ngoài ra, bạn có thể  truy cập từ xa vào chiếc điện thoại đã bị mất thông qua trang web, tại đây bạn có thể xóa thông tin, gửi tin nhắn đến điện thoại bị mất, chuyển tiếp cuộc gọi đến một số điện thoại khác, lưu lại danh sách cuộc gọi, tin nhắn,…

Một số ứng dụng định vị điện thoại phổ biến hiện nay như: Prey Anti Theft, Lost Android, Wheres My Droid,…

Xác định vị trí điện thoại Android bị mất bằng Google

Hướng dẫn tìm điện thoại Android bị mất bằng Google Map

Find My Device là tính năng được tích hợp trên hầu hết các thiết bị điện thoại Android, nó có khả năng tự động theo dõi vị trí điện thoại của bạn, trong trường hợp bị mất, bạn có thể truy cập vào máy tính hoặc một chiếc điện thoại Android khác để tìm vị trí của chiếc điện thoại thất lạc hay mất cắp.

Đầu tiên bạn phải kích hoạt tính năng Find My Device trên điện thoại Android của mình để tìm được điện thoại bị mất.

Khởi chạy trình duyệt web từ điện thoại, laptop hoặc máy tính. Truy cập vào android.com/find và làm theo hướng dẫn.

Khi tính năng Tìm thiết bị của tôi (Find My Device) mở, bạn có 3 tùy chọn:

  • Phát âm thanh (Play a Sound) để điện thoại của bạn phát ra âm thanh, tùy chọn này sẽ trở nên hữu ích khi bạn nghĩ rằng chiếc điện thoại của mình chỉ ở loanh quanh đâu đó trong nhà.
  • Bảo vệ thiết bị của bạn (Secure Your Device) nhằm ngăn người tìm thấy chiếc điện thoại của bạn truy cập vào màn hình chính. bạn nên sử dụng tính năng này nếu điện thoại của bạn trước đó không cài đặt mã khóa bảo vệ hay cảm biến vân tay.
  • Xoá (Erase) để xóa điện thoại của bạn, đây là cách bảo vệ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn nhất, khi bạn chắc chắn rằng không còn cơ hội nào để tìm lại chiếc điện thoại bị mất của mình.

Nếu bạn đang định vị chiếc điện thoại của mình bằng tính năng Find My Device và thiết bị dường như không hoạt động. Nguyên nhân có thể là do điện thoại không được kết nối Wi-Fi hoặc không có sẵn mạng. Trong trường hợp này, bạn hãy tiếp tục thử lại chờ khi nào chiếc điện thoại của bạn được Google map tìm thấy.

Tìm điện thoại vivo V15 bị mất

vivo V15 đẳng cấp về công nghệ

Cũng tương tự như những smartphone khác sử dụng hệ điều hành Android, vivo V15 cũng có thể sử dụng tính năng Find My Device của Google hay tải các ứng dụng bên thứ 3 để tìm điện thoại bị mất. Để sử dụng tính năng tìm điện thoại vivo V15, bạn thực hiện các thao tác như sau:

  • Bước 1: Trong giao diện của vivo V15, các bạn chọn vào Cài đặt. Sau đó chọn Dịch vụ định vị.
  • Bước 2: Tại giao diện Dịch vụ định vị, nhấp vào ON để kích hoạt.

Đây là 2 bước cơ bản, phải được thực hiện trước khi điện thoại bị mất thì mới có thể tìm lại được khi bị thất lạc.

  • Bước 3: Truy cập vào website chính thức của Google và sử dụng tính năng Find My Device
  • Bước 4: Các bạn nhập Gmail và mật khẩu đang sử dụng trên điện thoại vivo V15 bị mất. Sau đó ấn Tiếp theo. Ngay lập tức Google sẽ ở trạng thái Đang liên hệ thiết bị để tìm ngay vị trí Smartphone của bạn.

Sau khi đã định vị được vị trí điện thoại của bạn, hãy di chuyển tới gần vị trí điện thoại của bạn. Nhấn Phát Âm thanh để điện thoại của bạn đổ chuông. Tính năng này có thể phát âm thanh ngay cả khi thiết bị để ở chế độ im lặng. Trong trường hợp không tìm thấy điện thoại của mình bạn có thể chọn Khóa hoặc Xóa dữ liệu trên thiết bị của mình.

Trải nghiệm cùng camera “tàng hình” trên điện thoại vivo V15

Trên đây là những thông tin hỗ trợ cho bạn khi cần tìm lại chiếc điện thoại Android bị mất. Hy vọng bạn sớm tìm lại được điện thoại của mình!