Khắc phục lỗi bàn phím Android bị liệt

Khắc phục lỗi bàn phím Android bị liệt

Sau một thời gian dài sử dụng đặc biệt là đối với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android cũ chưa cập nhật phiên bản mới từ nhà sản xuất, những điện thoại này rất dễ phát sinh một số lỗi nhỏ, gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Một trong những lỗi phổ biến đó là hiện tượng bàn phím bị liệt. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi khi bàn phím điện thoại android bị liệt.

Khởi động lại bàn phím

Khắc phục bàn phím điện thoại android bị liệt

Một nguyên nhân rất dễ có thể nhận biết khi bàn phím điện thoại Android bị liệt đó là lỗi của ứng dụng Keyboard. Để khắc phục lỗi này, bạn vào phần Cài đặt của máy, nhấn Chọn ứng dụng rồi đến Quản lý ứng dụng, chọn ứng dụng Bàn phím, sau đó nhấn dừng ứng dụng hoặc gỡ ứng dụng và cài đặt lại. Nếu sau khi tải lại ứng dụng, tình trạng bài phím bị liệt vẫn cứ tiếp tục, bạn nên chọn và cài đặt một ứng dụng bàn phím mới hay sử dụng bàn phím mặc định của nhà sản xuất.

Bên cạnh khởi động lại bàn phím thì trước đó một bước bạn cũng có thể thử xóa cache và bộ nhớ của ứng dụng để khắc phục tình trạng liệt bàn phím. Để thực hiện bạn thao tác như sau, Cài đặt của máy, nhấn Chọn ứng dụng rồi đến Quản lý ứng dụng, chọn ứng dụng Bàn phím, sau đó xóa cache của ứng dụng, đưa ứng dụng trở về mặc định ban đầu.

Cập nhật ứng dụng bàn phím mà bạn đang dùng

Nhà sản xuất thường xuyên cung cấp các bản cập nhật mới nhằm nâng cấp các tính năng và khắc phục những lỗi xảy ra trên ứng dụng của họ, đem đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng của họ. Chính vì vậy, bạn nên cập nhật ứng dụng bàn phím đang sử dụng của mình nếu sau một thời gian dài sử dụng tần suất bàn phím bị liệt xảy ra thường xuyên hơn.

Khởi động lại thiết bị

Việc có quá nhiều ứng dụng được mở cùng lúc hoặc chạy nền liên tục cũng khiến cho điện thoại của bạn bị liệt bàn phím, nghiêm trọng hơn có thể là giật lag, đơ máy. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể khắc phục một dễ dàng bằng việc khởi động lại máy. Khởi động lại máy là phương án nhanh nhất, tối ưu và hiệu quả không chỉ giải quyết được tình trạng điện thoại bị liệt bàn phím mà còn các vấn đề khác như máy bị đơ, không kết nối được mạng,…

Ngoài ra, việc đóng các ứng dụng không cần thiết cũng góp phần khắc phục lỗi này. Đối với những điện thoại có dung lượng thấp, bộ nhớ RAM thấp rất dễ dẫn tới hiện tượng máy bị giật lag. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để dừng, thậm chí gỡ những ứng dụng không dùng đến hoặc chiếm quá nhiều tài nguyên bộ nhớ.

Đối với lỗi trên bàn phím của điện thoại vivo

Bất kỳ dòng điện thoại nào, sau một thời gian dài sử dụng cũng vướng phải một số lỗi cơ bản. Và để giải quyết tối đa những vấn đề gặp phải của khách hàng, vivo không ngừng cải tiến công nghệ để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng của mình. Bằng việc phát hành ứng dụng iManager người dùng vivo đã có thể hạn chế được hiện tượng giật, lag trên điện thoại của mình.

Vivo V15 vượt trội về công nghệ

Bên cạnh trang bị cấu hình khủng trên hầu hết các dòng điện thoại vivo, ứng dụng iManager cho phép bạn tắt các ứng dụng chạy, ngầm các tập tin cache, … trên điện thoại. Do đó, hiện tượng máy giật, lag hiếm xảy ra đối với smarthphone vivo, giúp tăng trải nghiệm của người dùng.

Cùng điểm qua cấu hình của vivo V15 nhé!

Cấu hình đỉnh cao của vivo V15

V15 vi xử lý Helio P70 xung nhịp tối đa 2,1GHz đi cùng 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong không gian lưu trữ cực lớn cho phép mở nhiều ứng dụng cùng lúc với tốc độ cực nhanh. Bên cạnh hiệu năng vượt trội, vivo V15 còn sở hữu viên pin dung lượng cao 4000 mAh và sạc kép siêu nhanh giúp bạn thoải mái sử dụng mà không cần phải lo về thời lượng pin, cùng với hệ điều hành Funtouch OS 9 dựa trên Android 9.0 Vivo V15 thực sự mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khác hàng của mình khi vận hành một cách mượt mà, không giật lag.

Khám phá camera selfie pop up trên điện thoại vivo V15

Trên đây là cách khắc phục lỗi bàn phím điện thoại Android bị liệt. Hy vọng bài viết hữu ích đối với các bạn!