Làm sao để khoá điện thoại android khi bị mất?

Làm sao để khoá điện thoại android khi bị mất?

Mất điện thoại là một trong những tình huống tồi tệ đối với người dùng và khả năng tìm lại được chiếc điện thoại của mình là rất thấp. Tuy nhiên, để đảm bảo thông tin cá nhân không bị phát tán ra bên ngoài, bạn nên tìm đến một số giải pháp bảo mật thông tin cá nhân của mình trong trường hợp điện thoại bị thất lạc, mất cắp. Bài viết này sẽ giúp cho bạn hạn chế những rủi ro khi điện thoại android bị mất cắp.

Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ

Trường hợp bạn bị mất điện thoại, nhưng điện thoại của bạn lúc đó không bật định vị cũng như kết nối mạng thì bạn không thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại khác hay máy tính để tìm chiếc điện thoại đã mất được, bạn cần liên hệ nhà mạng để khóa dịch vụ đối với smartphone bị mất. Kẻ đã lấy cắp điện thoại của bạn có thể sẽ sử dụng điện thoại bị mất cắp của bạn để lừa đảo, phán tán thông tin cá nhân của bạn, nghiêm trọng hơn chúng có thể đe dọa tống tiền bạn. Vậy nên, báo với nhà cung cấp dịch vụ là một giải pháp an toàn, họ có thể giúp bạn tạm thời dừng cung cấp các dịch vụ trên điện thoại của bạn cho tới khi bạn tìm ra nó hoặc vĩnh viễn không tìm ra nó.

Chuyển, xóa dữ liệu điện toán đám mây

Cách bảo vệ dữ liệu cá nhân khi điện thoại android bị mất

Cũng tương tự như trường hợp trên, điện thoại bị mất của bạn không kết nối mạng và không bật định vị. Để bảo mật thông tin cá nhân trong trường hợp này, bạn nên đăng nhập tài khoản Google Drive của bạn trên máy tính và chuyển toàn bộ dữ liệu được bạn lưu hoặc điện thoại Android tự sao lưu sang một tài khoản khác, thậm chí bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu và đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị bị mất.

Để thay đổi mật khẩu Google bạn thao tác như sau:

  • Mở Tài khoản Google của bạn;
  • Trong mục “Bảo mật”, hãy chọn Đăng nhập vào Google;
  • Chọn Mật khẩu;
  • Nhập mật khẩu mới của bạn, sau đó chọn Đổi mật khẩu.

Khóa điện thoại Android khi bị mất với tiện ích Find My Divice

Ứng dụng khóa điện thoại Android khi bị mất

Find My Device là tên gọi cũ của Android Device Manager, với tên gọi mới này Google cũng đã thay đổi giao diện cho dễ sử dụng hơn.

Để sử dụng được các tính năng của ứng dụng này bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Điện thoại bị mất của bạn phải kết nối wifi hoặc mạng di động, bật tính năng định vị.
  • Bật chức năng quản lý thiết bị Android (Cài đặt > Bảo Mật > Quản trị viên thiết bị).
  • Trên một thiết bị Android khác, bạn đăng nhập tài khoản Google vào ứng dụng Find My Device, hoặc truy cập vào website  https://www.google.com/android/devicemanager để đăng nhập tài khoản Google của thiết bị thất lạc.

Trong trình giao diện, bạn sẽ nhìn thấy vị trí của thiết bị trên bản đồ. Cạnh bên trái là ba mục chức năng:

Phát âm thanh: chức năng này giúp bạn tìm kiếm điện thoại bị thất lạc bằng cách cho điện thoại đổ chuông trong vòng 5 phút, ngay cả trong chế độ im lặng. Khi tìm được điện thoại, bạn nhấn giữ nút nguồn để tắt.

Khóa: khi sử dụng chức năng này, bạn sẽ phải nhập tin nhắn và số điện thoại được hiển thị trên màn hình khóa nhằm giúp cho người giữ thiết bị có thể liên lạc với bạn. Trong trường hợp, nếu bạn không sử dụng khóa bảo vệ, bạn cần phải nhập thêm mật khẩu để ngăn truy cập và thiết bị, sau đó bạn chọn Khóa và thiết bị sẽ bị khóa ngay lập tức. Tuy nhiên, tính năng này sẽ bị vô hiệu hóa nếu thiết bị đã cho cài đặt lại (Hard reset).

Xóa: đây là giải pháp cuối cùng khi bạn không còn lựa chọn nào khác và không muốn mất thời gian tìm lại chiếc điện thoại bị mất nữa. Bạn chọn Xóa > Xóa để xác nhận. Trong trường hợp, điện thoại của bạn không có kết nối mạng thì chức năng này sẽ được kích hoạt khi thiết bị được kết nối internet trở lại, và chỉ có dữ liệu trên bộ nhớ trong bị xóa. Bạn cũng không thể tiếp tục định vị thiết bị bởi vì ứng dụng Find My Divice cũng bị gỡ bỏ sau đó.

Khóa điện thoại vivo bị mất

Điện thoại vivo V17 Pro

Như các bạn cũng đã biết, vivo đã có mặt trên thị trường công nghiệp điện thoại tại Việt Nam trong một thời gian khá dài. Và với những gì mà công nghệ của vivo mang lại cho dùng xứng đáng là thương hiệu uy tín và chất lượng. Cũng sử dụng hệ điều hành Android cho các dòng điện thoại của mình, cho nên bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Find My Device khi điện thoại vivo của bạn bị mất.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn có thể tìm thấy thiết bị thất lạc, hy vọng bạn sẽ sớm chọn được giải pháp phù hợp dành cho mình!

Điện thoại vivo S1 Pro với lớp cảm biến vân tay dưới màn hình tăng khả năng bảo mật cho người dùng