Mách bạn cách quay video chậm nhanh chóng trên điện thoại

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu sáng tạo hình ảnh tốt nhất cho người dùng, nhiều thương hiệu điện thoại nổi tiếng như vivo đã cho ra mắt các mẫu smartphone tích hợp hệ thống camera hiện đại, tích hợp các tính năng hỗ trợ thông minh. Tính năng quay phim tua chậm trên điện thoại là một trong những tính năng mới giúp người dùng có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp với tốc độ tua chậm gấp nhiều lần so với thực tế. Từ đó, người xem có thể cảm nhận được từng chuyển động, thay đổi của cảnh vật. Hãy cùng tham khảo cách quay video chậm nhanh chóng trên điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Chế độ slow motion là gì?

Hiệu ứng quay quay video tua chậm độc đáo

Hiệu ứng quay quay video tua chậm độc đáo

Slow motion là chế độ quay video tua chậm với hiệu ứng độc đáo, sinh động được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Chế độ này có kỹ thuật chụp nhiều ảnh hơn với tốc độ màn trập lớn hơn. Máy ảnh sẽ chụp hàng loạt bức ảnh nhanh chóng với ít nhất 120 hình/ giây hoặc 300 ảnh để ghép lại với nhau. Nhờ đó, người xem có thể quan sát được những chuyển động trong video một cách chậm hơn so với thời gian thực tế. Với hiệu ứng tua chậm độc đáo, thú vị, slow motion ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích và được ứng dụng các trong các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học,… 

Hướng dẫn cách quay video chậm chất lượng

Lựa chọn điện thoại có tốc độ khung hình FPS cao

Tốc độ khung hình FPS là một trong những tiêu chí quan trọng đảm bảo chất lượng hình ảnh thu được có chất lượng sắc nét và chân thực. Chỉ số FPS càng cao thì hình ảnh và video sẽ càng rõ nét, mượt mà hơn. Thông thường thì tốc độ tiêu chuẩn cho một ảnh là khoảng 24fps nên người dùng cần lựa chọn những mẫu điện thoại có tốc độ chỉ số này cao. 

Giả hiệu ứng slow motion

Làm giả hiệu ứng slow motion

Làm giả hiệu ứng slow motion

Để tạo ra những video slow motion sinh động, người dùng có thể chọn cách làm giả hiệu ứng tua chậm để quay phim ở chất lượng 24fps và thực hiện kéo dài thêm khoảng 50% tốc độ so với bản gốc. Khi tạo video làm giả hiệu ứng slow motion, các ứng dụng chỉnh sửa sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng, đảm bảo chất lượng hình ảnh có độ sắc nét và chân thực. 

Quay video slow motion trên điện thoại vivo

Quay video sắc nét trên điện thoại vivo

Quay video sắc nét trên điện thoại vivo

Cùng với xu hướng phát triển công nghệ camera và tính năng sáng tạo hình ảnh trên điện thoại, vivo đã cho ra mắt các dòng smartphone thế hệ mới. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, vivo V23 5G đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với người dùng nhờ sở hữu hệ thống camera có độ phân giải cao, tích hợp các tính năng hiện đại như quay video time lapse hay slow motion. Người dùng có thể tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp với chất lượng hình ảnh rõ nét không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp với cụm camera sau AI có độ phân giải cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP.  Những bức ảnh thường khi khi được vivo V23 5G xử lý đều sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, cụm camera sau của vivo V23 5G được tích hợp chế độ nhạy sáng cao với cảm biến GW1, cân bằng và cung cấp ánh sáng tốt hơn. Thêm vào đó, vivo V23 5G còn được cải tiến tới 2 camera trước với độ phân giải 50MP và 8MP cho cảm biến góc siêu rộng giúp đảm bảo hình ảnh tự sướng có độ chi tiết, chiều sâu. 

Tính năng quay slow trên điện thoại vivo

Tính năng quay slow trên điện thoại vivo 

Bên cạnh việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, người dùng có thể tận dụng tính năng quay video tua chậm ngay trên điện thoại vivo V23 5G để tiết kiệm thời gian. Trước tiên, bạn cần mở Camera lên và nhấn chọn chế độ Slow bên góc phải màn hình. Sau đó, bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp với tốc độ tua chậm và nhấn nút Dừng để kết thúc video. 

Quay video slow motion sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc, quá trình chuyển động với tốc độ chậm hơn rất nhiều lần so với thực tế. Nhờ đó, người dùng có thể quan sát và cảm nhận được từng chuyển động diễn ra. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách quay video chậm nhanh chóng trên điện thoại.