Tổng hợp các mẫu laptop tốt nhất cho kiến trúc sư

Tùy vào từng ngành nghề và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những mẫu laptop có cấu hình máy, tính năng hỗ trợ phù hợp. Đối với những người kiến trúc sư thì laptop đồ họa là một dụng cụ không thể thiếu giúp bạn có thể tha hồ sáng tạo hình ảnh, thiết kế ra những bản vẽ có độ chuẩn xác màu sắc. Để lựa chọn được mẫu laptop phục vụ cho công việc kiến trúc được thực hiện trơn tru, mượt mà, bạn cần phải nắm được một số tiêu chí cơ bản. Hãy cùng tham khảo tổng hợp các mẫu laptop tốt nhất cho kiến trúc sư trong bài viết dưới đây nhé!

Các tiêu chí cần quan quan khi lựa chọn laptop cho kiến trúc sư

Tiêu chí cần quan quan khi lựa chọn laptop cho kiến trúc sư

Tiêu chí cần quan quan khi lựa chọn laptop cho kiến trúc sư

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa thì tiêu chí đầu tiên là laptop đó phải có cấu hình máy mạnh mẽ. Vì kiến trúc sư thường phải sử dụng các phần mềm có dung lượng lớn và có hiệu suất làm việc yêu cầu cao nên bạn cần lựa chọn những mẫu laptop có cấu hình khủng để việc thiết kế độ thực hiện một cách hiệu quả, không bị gián đoạn. Người dùng có thể tham khảo lựa chọn laptop được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 hoặc mới hơn để đảm bảo tốc độ đường truyền, xử lý dữ liệu nhanh chóng. Các dòng laptop có bộ nhớ RAM tối thiểu 16GB hoặc lớn hơn sẽ giúp bạn tha hồ tải nhiều ứng dụng hỗ trợ thiết kế đồ họa về máy. 

Đảm bảo thiết kế đồ họa chuẩn xác màu sắc cao

Đảm bảo thiết kế đồ họa chuẩn xác màu sắc cao

Màn hình kích thước từ 15 inch và độ phân giải Full HD sẽ mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét, chân thực giúp việc thiết kế đảm bảo chuẩn xác màu sắc. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra và lựa chọn các dòng máy được trang bị độ điều hợp mạng như wifi, bộ chuyển đổi Ethernet, dây với Ethernet để việc sử dụng, làm việc tiện lợi.

Lựa chọn mẫu laptop Acer ConcetpD 7 Ezel phù hợp cho dân kiến trúc sư

Mẫu laptop Acer ConcetpD 7 Ezel phù hợp cho dân kiến trúc sư

Mẫu laptop Acer ConcetpD 7 Ezel phù hợp cho dân kiến trúc sư

Acer ConceptD 7 Ezel được đánh giá là một trong những mẫu máy tính có cấu hình máy mạnh mẽ, phù hợp với việc thiết kế đồ họa và sáng tạo hình ảnh. Những bản thảo thiết kế, thao tác chỉnh sửa sẽ được mẫu laptop này thực hiện một cách hiệu quả. Sức mạnh hoạt động mạnh mẽ nhờ vào CPU siêu việt Intel Core i7 10875H. Chiếc CPU có đến 8 nhân, 16 luồng và xung nhịp 2.3GHz nên có khả năng hỗ trợ chỉnh sửa linh hoạt trên nhiều layer một cách mượt mà, hạn chế tối đa tình trạng giật là, đứng máy. 

Với mong muốn mang đến đến trải nghiệm xử lý công việc mượt mà, Acer đã tích hợp cho ConcetpD 7 Ezel card đồ họa RTX 2060 và dung lượng bộ nhớ RAM 6GB. Nhờ đó người dùng có thể tha hò thực hiện thao tác một cách nhanh chóng, đảm bảo tốc độ xử lý liệu mượt mà. Không chỉ ghi điểm với cấu hình máy mạnh mẽ, mẫu laptop này còn được thiết kế màn hình có kích thước tới 15.6 inch và độ phân giải 4K mang đến góc nhìn rộng, đảm bảo chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét và chân thực. Tấm nền IPS và tần số quét 60Hz đảm bảo hình ảnh sống động, giúp đảm bảo độ chuẩn xác giữa bản thiết kế và sản phẩm sau cùng. 

Lựa chọn mẫu laptop Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Mẫu laptop Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Mẫu laptop Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop có thể đáp ứng hoạt động đồ họa hiệu quả thì Acer ConceptD 3 Ezel Pro là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Mẫu laptop có ưu điểm đạt độ chuẩn màu gần như tuyệt đối với Delta E thấp hơn và công nghệ màu sắc Pantone Validated. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị hệ thống phủ màu vượt trội với độ bao phủ lên đến 100% sRGB. Với cấu hình máy sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i7-10750H cùng card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti, người dùng có thể tha hồ chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, hạn chế tối đa tình trạng đứng máy hay giật lag. Kích cỡ màn hinh được thiết kế tới 14 inch cùng độ phân giải Full HD đã mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét, đảm bảo độ chuẩn xác màu sắc.

Để thuận tiện hơn cho việc thiết kế, những người kiến trúc sư nên lựa chọn những dòng laptop hỗ trợ cấu hình máy mạnh mẽ, trang bị màn hình có độ phân giải cao. Nhờ đó, bạn có thể tha hồ thiết kế và chỉnh sửa những bản vẽ với thao tác thực hiện nhanh chóng, mượt mà. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được mẫu  laptop tốt nhất cho kiến trúc sư tốt nhất.

>>> Xem thêm: Các mẫu laptop cho kiến trúc sư kiến tạo công trình trong mơ